Kho chứng khoán uy tín

cách thức đánh kho có phần thủ công nên nhà đầu tư luôn muốn tìm một kho chứng khoán uy tín. Sự uy tín của một kho thể hiện ở những điểm sau đây:

  • Chính sách rõ ràng
  • Đặt lệnh nhanh chóng, công khai lệnh với khách hàng
  • Sổ kho đầy đủ thông tin

Sau đây xin giới thiệu tới anh chị và các bạn thông tin về kho của mình. Sau khi anh chị và các bạn nắm rõ thông tin, chúng ta có thể liên hệ để trao đổi thêm về các cơ chế và ưu đãi khác.

Các thông tin bao gồm:

  • Tỷ lệ ký quỹ ban đầu, tỷ lệ ký quỹ duy trì, tỷ lệ force sell của kho
  • Lãi suất và cách tính lãi suất khi đánh kho
  • Phí giao dịch và phí ứng
  • Sức mua và nở sức mua
  • Cách thức nạp tiền và rút tiền
  • Cách thức đặt lệnh khi đánh kho
  • Mẫu sổ sách của kho mình (cập nhật vị thế, lãi/lỗ của nhà đầu tư khi đánh kho)
Chính sách của Kho mình - Kho chứng khoán uy tín
Chính sách của Kho mình. Nhà đầu tư đánh kho hoặc cần trao đổi thông tin vui lòng liên hệ: 0963.153.463 – Nguyễn Minh Khôi

 

Tỷ lệ ký quỹ (hay còn gọi là tỷ lệ cọc)

Tỷ lệ ký quỹ = Tài sản thực có của nhà đầu tư / Tổng giá trị chứng khoán đang sở hữu

Tỷ lệ ký quỹ ban đầu: 20% (Có thể thay đổi đối với các cổ phiếu khác nhau)

Nhà đầu tư cần nạp trước 20% giá trị lô cổ phiếu muốn mua. Ví dụ muốn mua lô cổ phiếu trị giá 1 tỷ đồng, nhà đầu tư cần nạp trước 200 triệu đồng vào kho.

Tỷ lệ ký quỹ duy trì: 17% (Có thể thay đổi đối với các cổ phiếu khác nhau)

Tài khoản của nhà đầu tư luôn phải duy trì tỷ lệ ký quỹ trên 17%. Nếu tỷ lệ này thấp hơn 17%, phía kho sẽ yêu cầu nhà đầu tư nộp thêm tiền để tăng tỷ lệ ký quỹ.

Thời điểm nộp thêm tiền như sau:

Nếu tỷ lệ này xuống dưới 17% trong phiên giao dịch buổi sáng: Nhà đầu tư cần nạp thêm tiền trong thời gian nghỉ trưa và 15 phút đầu giờ chiều. Nhà đầu tư không nộp thêm tiền đồng nghĩa với việc nhà đầu tư đồng ý để kho bán giải chấp cổ phiếu của mình. Kho sẽ bán để nâng tỷ lệ ký quỹ lên trên 17%.

Nếu tỷ lệ này xuống dưới 17% trong phiên giao dịch buổi chiều: Nhà đầu tư cần nạp thêm tiền trước phiên giao dịch sáng hôm sau. Nhà đầu tư không nạp thêm tiền đồng nghĩa với việc đồng ý để kho bán giải chấp cổ phiếu. Kho sẽ bán để nâng tỷ lệ ký quỹ lên trên 17%.

Tỷ lệ Force sell: 15% (Có thể thay đổi đối với các cổ phiếu khác nhau)

Bất kỳ thời điểm nào trong phiên giao dịch mà tỷ lệ ký quỹ giảm xuống dưới 15% thì kho sẽ thực hiện bán giải chấp một cách bắt buộc (Force sell). Kho sẽ bán một lượng cổ phiếu sao cho tỷ lệ ký quỹ tăng lên trên 15%.

Như vậy khi tỷ lệ ký quỹ dưới 17%, kho sẽ thông báo để khách hàng nạp thêm tiền tăng tỷ lệ ký quỹ. Nhưng khi tỷ lệ ký quỹ dưới 15%, kho sẽ tự động bán để nâng tỷ lệ ký quỹ lên trên 15%. Đồng thời vẫn yêu cầu khách hàng nạp thêm tiền để nâng tỷ lệ ký quỹ lên trên 17%.

Lãi suất

Lãi suất cho vay tại kho mình là: 0.045%/ngày tương ứng 16.425%/năm.

Lãi suất cho vay ưu đãi là: 0.04%/ngày tương ứng 14.6%/năm. Áp dụng cho nhà đầu tư có ký quỹ tiền gốc từ 500.000.000 VND trở lên.

Lãi suất cho vay có thể thỏa thuận hơn nữa đối với những deal lớn.

Cách tính lãi suất kho

Đa số các kho hiện nay đều đang tính lãi suất trên tổng giá trị mua của nhà đầu tư. Bởi vậy kho mình cũng thực hiện tính lãi suất theo cách này. Ví dụ:

Nhà đầu tư ký quỹ 500 triệu và mua 1 lô cổ phiếu trị giá 2.5 tỷ (tỷ lệ lý quỹ 20%). Lãi suất sẽ được tính như sau:

0.04% x 2.5 tỷ x số ngày vay

Phí giao dịch và phí ứng tại kho mình

Phí giao dịch là: 0.15%.

Thuế bán cổ phiếu (Nhà nước thu) là: 0.1%

Phí ứng tiền bán: Sau khi bán cổ phiếu, tiền bán của nhà đầu tư thực chất chưa về đến tài khoản của kho. Như vậy thời gian chờ tiền về cũng được tính là thời gian vay.. Lãi vay trong thời gian chờ tiền về gọi là “phí ứng tiền bán”.

“Phí ứng tiền bán” = “Lãi suất cho vay đang áp dụng” x “Số ngày ứng”

Nếu nhà đầu tư bán cổ phiếu vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư thì “Số ngày ứng” = 2.

Nếu nhà đầu tư bán cổ phiếu vào các ngày thứ Năm, thứ Sáu thì “Số ngày ứng” = 4.

Đăng ký nhận tư vấn trực tiếp về kho tại đây

Sức mua và nở sức mua

Sức mua là giá trị tối đa của lô cổ phiếu mà nhà đầu tư muốn mua. Ví dụ nhà đầu tư ký quỹ 200 triệu vào kho thì sức mua là 1 tỷ (tính = 200 / 20%. Trong đó 20% là tỷ lệ ký quỹ ban đầu).

Nở sức mua là hiện tượng sức mua tăng lên khi lô cổ phiếu mà nhà đầu tư đã mua, nay lại tăng giá. Ví dụ: Sau khi nhà đầu tư trong ví dụ trên mua lô cổ phiếu 1 tỷ, lô nay tăng lên thành 1 tỷ 50 triệu. Lúc này tài sản của nhà đầu tư tăng từ 200 triệu lên 250 triệu. Sức mua của nhà đầu tư sẽ là 1 tỷ 250 triệu (tính = 250 / 20%. Trong đó 20% là tỷ lệ ký quỹ ban đầu).

Ở kho mình thì nhà đầu tư được tính nở sức mua như trên. Một số kho sẽ không chấp nhận nở sức mua nên nhà đầu tư khi hỏi chính sách cần chú ý vấn đề này.

Nạp tiền

Sau khi đã liên hệ trao đổi với mình, nhà đầu tư sẽ thực hiện nạp tiền vào kho bằng cách chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của mình.

Sau khi nhận được tiền mình sẽ tạo sổ theo dõi danh mục cho nhà đầu tư và báo sức mua. Ví dụ: Nhà đầu tư nạp 200 triệu đồng. Mình sẽ báo sức mua là 1 tỷ đồng. Nhà đầu tư có thể mua tối đa 1 tỷ đồng.

Rút tiền

Rút số tiền ký quỹ thừa

Nhà đầu tư có thể rút tiền “ký quỹ ban đầu” nếu khoản này thừa. “Thừa” được hiểu là nếu sau khi rút, tỷ lệ ký quỹ ban đầu của nhà đầu tư vẫn lớn hơn hoặc bằng 20%. Việc rút này không bị ảnh hưởng bởi giá lô cổ phiếu sau khi mua.

Ví dụ:

Nhà đầu tư nạp 300 triệu vào kho nhưng chỉ mua 1 lô cổ phiếu trị giá giá 1 tỷ đồng. Tỷ lệ ký quỹ lúc này là 30%. Như vậy nhà đầu tư có thể rút ngược lại số tiền là 100 triệu đồng. Khi đó số tiền nhà đầu tư đã nạp chỉ còn 200 triệu đồng, đưa tỷ lệ ký quỹ ban đầu về 20%.

Việc rút tiền không bị ảnh hưởng bởi giá lô cổ phiếu sau khi mua. Ví dụ lô cổ phiếu trên sau khi mua tăng lên 1 tỷ 50 triệu, nhà đầu tư vẫn chỉ được rút 100 triệu đồng. 50 triệu tăng thêm được gọi là lãi tạm tính. Nhà đầu tư chỉ có thể rút lãi khi đã bán cổ phiếu để chốt lãi.

Rút tiền ngay sau khi bán cổ phiếu

Nhà đầu tư có thể rút tiền ngay sau khi bán cổ phiếu mà không cần chờ tiền về. Số tiền được rút tối đa bằng số tiền thu được khi bán cổ phiếu sau khi đã trừ đi các loại phí, thuế, lãi vay. Đồng thời sau khi rút tiền, tỷ lệ ký quỹ của nhà đầu tư không dược dưới 17%.

Không được rút âm

Giả sử nhà đầu tư nạp 200 triệu đồng vào kho và mua lô cổ phiếu trị giá 1 tỷ đồng. Lô cổ phiếu mà nhà đầu tư mua tăng giá từ 1 tỷ lên 1 tỷ 50 triệu đồng. Tỷ lệ ký quỹ của nhà đầu tư tăng lên. Nếu nhà đầu tư muốn rút 50 triệu đồng tiền lãi thì cần phải bán bớt lượng cổ phiếu có giá trị tương ứng chứ không được rút ngay.

Cách thức đặt lệnh

Nhà đầu tư báo lệnh mua/bán với mình hoặc người đại diện của mình thông qua văn bản như: Nhắn tin điện thoại/zalo/telegram.

Kho chứng khoán uy tín. Nhà đầu tư báo lệnh cho người đại diện của kho mình qua zalo
Một nhà đầu tư báo lệnh cho người đại diện của kho mình qua zalo

Sau khi nhận được lệnh, người đặt lệnh kho mình sẽ báo lại trạng thái lệnh cho nhà đầu tư. Ví dụ: “Khớp + Khối lượng khớp + Giá khớp”, “Khớp hết”…

Cập nhật vị thế và trạng thái tài khoản của nhà đầu tư

Cuối phiên giao dịch, mình sẽ gửi nhà đầu tư 1 file excel gọi là “Sổ kho”. Trong đó có đầy đủ thông tin về các lệnh mua bán, lãi lỗ, tỷ lệ ký quỹ của nhà đầu tư.

Kho chứng khoán uy tín. Mẫu sổ kho bên mình
Mẫu sổ kho bên mình

Kho mình có thể công khai lệnh với nhà đầu tư

Nếu chỉ cung cấp “Sổ kho” như trên, nhiều nhà đầu tư mới làm việc với kho mình có thể không yên tâm về việc liệu mình có thực sự mua bán cổ phiếu hay chỉ “đặt lệnh ảo” trên file excel. Do đó kho mình sẵn sàng chụp ảnh các lệnh đã đặt cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, mình tin rằng sau một thời gian làm việc với kho mình, các nhà đầu tư sẽ cảm thấy việc này là không cần thiết.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chính sách và cách thức đánh kho chứng khoán bên mình – Kho chứng khoán uy tín. Các nhà đầu tư cần thêm thông tin hoặc thỏa thuận về lãi suất vui lòng liên hệ với mình theo địa chỉ bên dưới.

Biết thêm thông tin về mình tại

Kênh YouTube: Chứng thủ

Fanpage Facebook: Chứng thủ

Facebook cá nhân: Minh Khôi

Nguyễn Minh Khôi

Điện thoại/Zalo/Telegram: 0963.153.463

Địa chỉ: Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *